Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Không phải nộp chứng từ thanh toán nguyên liệu NK trong hồ sơ hoàn thuế

(HQ Online)- Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố xử lý các chứng từ thanh toán đối với nguyên liệu, vật tư NK để sản xuất hàng XK khi nộp hồ sơ hoàn thuế.
Từ ngày 1-1-2015 việc cung cấp các chứng từ thanh toán đối với nguyên liệu, vật tư NK để sản xuất hàng XK sẽ thực hiện theo Luật Hải quan 2014. Ảnh: T.Trang. 
 
Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 1-1-2015 việc cung cấp các chứng từ thanh toán đối với nguyên liệu, vật tư NK để sản xuất hàng XK sẽ thực hiện theo Luật Hải quan 2014 đã được Quốc hội thông qua ngày 23-6-2014.
Theo đó, đối với nguyên liệu, vật tư NK để sản xuất hàng XK đã thực XK sản phẩm ra nước ngoài, không tiêu thụ trong nước thì hồ sơ hoàn thuế, không thu thuế không yêu cầu DN phải nộp chứng từ thanh toán đối với nguyên liệu, vật tư NK.
Trường hợp có nghi vấn thì sau khi thực hiện xong việc hoàn thuế, không thu thuế, hồ sơ sẽ được chuyển cho Chi cục kiểm tra sau thông quan để thực hiện kiểm tra theo quy định.

(Nguồn: baohaiquan.vn) 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com