Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

Hải quan Quảng Ninh tập huấn chi tiết về hệ thống VNACCS/VCIS

(VNACCS.com) -  Từ ngày 14 đến 17-10, Cục Hải quan Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn chi tiết về thủ tục hải quan trong hệ thống VNACCS/VCIS cho 84 doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn và cán bộ, công chức thuộc các Chi cục Hải quan cửa khẩu: Móng Cái, Bắc Phong Sinh và Đội Kiểm soát Hải quan số 1.

Lớp tập huấn lần này nhằm giúp cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu sử dụng thành thạo nghiệp vụ để có thể phối hợp nhịp nhàng với cơ quan Hải quan vận hành hệ thống VNACCS/VCIS một cách thông suốt, khai thác tối đa hiệu quả quản lí do hệ thống đem lại.

Tại lớp tập huấn, các doanh nghiệp và cán bộ công chức các đơn vị đã được các cán bộ hướng dẫn các công việc cần thiết của người khai hải quan từ khâu khai báo thông tin xuất nhập khẩu, đăng kí tờ khai hải quan; các thủ tục liên quan trong quá trình thông quan, đến khi được cấp phép thông quan hàng hoá.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái Phạm Quốc Hưng cho biết, để đảm bảo lộ trình thực hiện chữ kí số (CKS), ngoài nỗ lực của cơ quan Hải quan, cộng đồng doanh nghiệp cũng cần chủ động, nhanh chóng đăng kí CKS với cơ quan Hải quan.

Thời gian tới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái cũng triển khai chi tiết đến cộng đồng doanh nghiệp những điểm mới được quy định tại Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10-9-2013 của Bộ Tài chính như: Xác định trước mã số hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; thủ tục xác định trước trị giá; xác nhận trước xuất xứ; thời hạn nộp thuế...

(Theo baohaiquan, tác giả: Q. Hùng)


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com