Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Ngày 25-1, giám sát container bằng seal định vị


(HQ Online)- Từ ngày 25-1-2016, tại các đơn vị Hải quan Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh sẽ đồng loạt triển khai hoạt động hệ thống giám sát container bằng seal định vị GPS.
Việc giám sát bằng seal định vị GPS sẽ được thí điểm 1 năm. Ảnh: T.Bình. 
Theo kế hoạch, Cục Hải quan Hải Phòng lựa chọn 2 container cần gắn seal định vị GPS theo các tuyến đi Hà Nội và Quảng Ninh, đồng thời thông báo cho Phòng giám sát hải quan trực tuyến (Tổng cục Hải quan), Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan Quảng Ninh để theo dõi thông tin trên Hệ thống khi container vận chuyển trên đường và phối hợp khi nhận được thông tin từ Cục Hải quan Hải Phòng.

Đại diện Cục Giám sát quản lý về hải quan cho biết, để đảm bảo hoạt động của hệ thống seal định vị GPS, các đơn vị liên quan đã được phân công rõ nhiệm vụ. Các Cục Hải quan: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh tổ chức vận hành, trực hệ thống tại Cục, chi cục để thông suốt thông tin. Bố trí các đầu mối thực hiện nhiệm vụ để liên lạc, phối hợp khi có yêu cầu xác minh.

Container gắn seal định vị GPS sẽ do Ban quản lý rủi ro hướng dẫn các đơn vị lựa chọn. Việc quyết định các container hàng cần gắn seal định vị GPS trong quá trình vận chuyển theo lựa chọn của Hệ thống quản lý rủi ro. Sau khi người khai hải quan mở tờ khai hải quan/tờ khai vận chuyển, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan nơi hàng hóa được vận chuyển đi cũng có thể quyết định lựa chọn container gắn seal định vị GPS căn cứ khai báo tờ khai vận chuyển của người khai hải quan và các thông tin có trước về lô hàng.

Việc thực hiện giám sát các container được xác định có độ rủi ro bằng seal định vị là một mô hình quản lý mới, sẽ giúp cơ quan Hải quan kiểm soát chặt quá trình vận chuyển hàng hóa, kịp thời phát hiện những dấu hiệu rủi ro để xử lý.
(nguồn: baohaiquan.vn )


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com