Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Không thu lệ phí hải quan hàng chuyển phát nhanh giá trị thấp

(HQ Online)- Nhằm tạo thuận lợi cho DN và cơ quan Hải quan khi thực hiện các thủ tục hải quan đối với hàng chuyển phát nhanh theo Thông tư mới, Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn một số nội dung về kiểm tra trị giá hải quan của tờ khai giá trị thấp, về sử dụng mã tạm…
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan Hà Nội). Ảnh: N.Linh 
 
Theo hướng dẫn của Tổng cục Hải quan, cơ quan Hải quan sẽ không thu lệ phí hải quan đối với hàng hóa XK, NK có trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh khi thực hiện Thông tư 191/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Về việc kiểm tra trị giá hải quan của tờ khai trị giá thấp, Thông tư 191/2015/TT-BTC quy định trị giá miễn thuế đối với hàng hóa XK, NK là trị giá khai báo của DN chuyển phát nhanh và DN chịu trách nhiệm tự chịu trách nhiệm về giá khai báo.

Công chức hải quan chỉ kiểm tra trị giá đối với hàng hóa XK, NK trị giá thấp khi có đủ căn cứ xác định việc khai báo trị giá không phù hợp. DN chuyển phát nhanh khi khai báo hàng hóa XK, NK trị giá thấp phải khai cụ thể tên hàng để làm căn cứ xác định trị giá.

Đối với trường hợp tổ chức, cá nhân chưa có mã số thuế hoặc trong thời gian chờ được cấp mã số thuế, người khai hải quan được phép sử dụng mã tạm “9999999999-998” để khai báo hải quan trên hệ thống.

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa XK, NK, quá cảnh gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế theo Thông tư 191/2015/TT-BTC được thực hiện từ tháng 4. Tổng cục Hải quan đã yêu cầu, cục hải quan tỉnh, thành phố chủ động xây dựng lộ trình thực hiện trên cơ sở kết nối phần mềm của các DN chuyển phát nhanh với cơ quan Hải quan.
 
 (nguồn: baohaiquan.vn)


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com