Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Hải quan Nhật Bản sẽ hỗ trợ hết sức cho Hải quan Việt Nam trong quá trình vận hành hệ thống VNACCS/VCIS

(vnaccs.com) - Sáng 30-7, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc đã tiếp xã giao Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan Nhật Bản Takehito Matsumura.

Vui mừng và đánh giá cao đoàn Tổng cục Thuế và Hải quan Nhật Bản đến thăm và làm việc với Hải quan Việt Nam, Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc đã thông báo những kết quả các chương trình hợp tác mà Hải quan hai nước đang thực hiện trong thời gian qua. Đặc biệt, đánh giá cao về công nghệ của Dự án Hệ thống thông quan tự động đối với hàng hóa XNK (VNACCS) và Hệ thống thông tin tình báo Hải quan (VCIS) tại Việt Nam.
Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc tin tưởng và hi vọng với những kết quả đã đạt được sẽ góp phần thúc đẩy quá trình hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam- Nhật Bản nói chung và Hải quan hai nước nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh.
Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc cũng đề nghị Chính phủ và Hải quan Nhật Bản tiếp tục giúp đỡ Hải quan Việt Nam trong hệ thống VNACCS/VCIS ở những giai đoạn tiếp theo. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan Nhật Bản Takehito Matsumura cũng chia sẻ những kết quả mà Hải quan Nhật Bản đã đạt được trong công tác cải cách hiện đại hóa hải quan, thu ngân sách.
Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan Nhật Bản Takehito Matsumura, VNACCS/VCIS là một dự án quan trọng trong thúc đẩy quan hệ cùng phát triển giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tuy nhiên, để tiến hành kiểm tra tổng thể việc vận hành vào tháng 11 tới đây, Hải quan Nhật Bản đề nghị Hải quan Việt Nam tăng cường hơn nữa tiến độ để có thể đưa vào hoạt động hoàn chỉnh trong thời gian tới.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan Nhật Bản Takehito Matsumura cũng đề nghị, phía Nhật Bản mong muốn được ký hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng hệ thống với nhà thầu Việt Nam khi hệ thống VNACCS/VCIS đã đưa vào sử dụng chính thức. Đồng thời, mong muốn ký hợp đồng với nhà thầu Việt Nam về môi trường test và hướng dẫn đào tạo cán bộ Hải quan và các bên liên quan nhằm đáp ứng và nâng cấp hệ thống VNACCS/VCIS trong giai đoạn tiếp theo.
Cùng ngày, các nhóm công tác của Hải quan hai nước tiến hành họp bàn về rà soát đánh giá tình hình thực hiện dự án VNACCS/VCIS tại Việt Nam. Ông Takehito Matsumura nhấn mạnh, trước khi đưa vào hoạt động chính thức hệ thống VNACCS/VCIS vào năm 2014 sẽ còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, do đó, Hải quan Nhật Bản sẽ hỗ trợ hết sức cho Hải quan Việt Nam trong quá trình vận hành hệ thống.

(Theo HQOnline - Tác giả: Đảo Lê. Nguồn tại : http://www.baohaiquan.vn/pages/tong-cuc-truong-nguyen-ngoc-tuc-tiep-xa-giao-pho-tong-cuc-truong-tong-cuc-thue-va-hai-quan-nhat-ban.aspx)


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com