Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Kế hoạch triển khai phần mềm ECUS phiên bản 5 khai báo theo mô hình VNACCS/VCIS

(vnaccs.com) - Ngày 07/06/2013, Công ty Thái Sơn đã thông báo Kế hoạch triển khai phần mềm ECUS phiên bản 5 khai báo theo mô hình VNACCS/VCIS.

 Theo công ty Thái sơn, Từ ngày 05/06/2013 đến ngày 07/06/2013 Tổng Cục Hải quan đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin về VNACCS/VCIS nhằm giúp doanh nghiệp nắm bắt được nội dung kỹ thuật để xây dựng phần mềm kết nối với hệ thống VNACCS. 

Tổng Cục Hải quan cũng có công văn số 2606/TCHQ-VNACCS mời công ty Thái Sơn là đơn vị cung cấp phần mềm khai hải quan điện tử ECUS và một số đơn vị liên quan trong đó có các đơn vị doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu lớn như công ty NOKIA Việt Nam, công ty SAMSUNG Electronics Việt Nam, công ty INTEL Products Việt Nam…

Thông qua hội nghị lần này công ty Thái Sơn cùng với Tổng Cục Hải quan cũng đã có những trao đổi với các chuyên gia Nhật bản liên quan đến việc kết nối giữa phần mềm ECUS với hệ thống VNACCS/VCIS của Hải quan do Nhật bản chuyển giao. Dự kiến trong đầu tháng 8/2013 công ty Thái Sơn sẽ hoàn thiện bản cập nhật phần mềm ECUS phiên bản 5 cho VNACCS/VCIS và bắt đầu thực hiện kết nối thử nghiệm với hệ thống của Hải quan.

 

Để các doanh nghiệp có thể nắm bắt kịp thời những thay đổi về hệ thống khai Hải quan điện tử trong thời gian tới. Công ty Thái Sơn  thông báo cho các doanh nghiệp một số kế hoạch nâng cấp hệ thống khai điện tử cũng như thông tin về phiên bản phần mềm mới như sau:

1)     Kế hoạch áp dụng chữ ký số.
Hiện này phần mềm ECUS4 đã hỗ trợ khai Hải quan sử dụng chữ ký số, theo dự kiến thì quý 3 năm 2013 cơ quan Hải quan sẽ bắt đầu áp dụng chữ ký số để khai hải quan.
Để có chữ ký số doanh nghiệp chỉ cần vào mục “Chữ ký số“ trên phần mềm ECUS và chọn mục “Đăng ký mua chữ ký số”, công ty Thái Sơn sẽ làm thủ tục cấp chữ ký số và hướng dẫn cho doanh nghiệp. Khi có kế hoạch áp dụng chữ ký số cụ thể từ Hải quan phần mềm sẽ tự động thông báo cho doanh nghiệp biết để có kế hoạch áp dụng.

2)     Kế hoạch khai báo theo mô hình VNACCS/VCIS.
Theo kế hoạch năm 2014 cơ quan Hải quan sẽ bắt đầu triển khai thí điểm hệ thống tiếp nhận khai Hải quan điện tử mới VNACCS/VCIS do Nhật Bản tài trợ. Hiện này công ty Thái Sơn đang làm việc với Tổng cục Hải quan để nâng cấp phần mềm ECUS chuẩn bị sẵn sàng cho hệ thống này. Các doanh nghiệp hiện đang sử dụng phần mềm ECUS  của Công ty Thái Sơn sẽ được nâng cấp tự động phiên bản ECUS phiên bản 5 mới khi Hải quan nâng cấp lên hệ thống VNACCS/VCIS.

3)     Công ty Thái Sơn phát hành phiên bản ECUS4NET mới.
Hiện nay song song với phiên bản ECUS truyền thống, công ty Thái Sơn phát hành thêm phiên bản ECUS4NET mới với nhiều tính năng nổi bật :
  • Phần mềm nhỏ gọn không cần cài đặt, có thể chạy trực tiếp từ USB.
  • Tích hợp cả 3 loại hình Kinh doanh, Sản xuất – Xuất khẩu, Gia công .
  • Tích hợp khai hải quan điện tử sử dụng chữ ký số.
  • Đáp ứng đầy đủ các chức năng quản lý, báo cáo, thống kê tờ khai.
  • Đảm bảo an toàn dữ liệu.
  • Khả năng động bộ dữ liệu giữa các chi nhánh của doanh nghiệp.
  • Khả năng truyền nhận dữ liệu giữa người khai thuê và doanh nghiệp.
  • Tích hợp cổng ký, trình ký qua internet.
Doanh nghiệp đang sử dụng ECUS sẽ được sử dụng miễn phí phần mềm ECUS4NET.
Xem thông tin và download tại địa chỉ http://thaison.vn vào mục “Download ECUS.NET”

 (Nguồn: Công ty thái sơn, ThaisonMedia)Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com