Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Chạy thử Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS

(VNACCS.com) - Hiện Tổng cục Hải quan đang triển khai chạy thử hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/11/2013 đến 15/02/2014.Hệ thống VNACCS/VCIS được phát triển trên cơ sở sử dụng công nghệ của hệ thống thông quan tự động NACCS/CIS đang được áp dụng rất thành công tại Nhật Bản. So với Hệ thống thông quan điện tử (e-Customs) mà Hải quan Việt Nam đang áp dụng, Hệ thống VNACCS/VCIS có mức độ tự động hóa cao hơn.

Ngoài việc giảm thiểu sai sót, hệ thống có tốc độ xử lí nhanh chóng, chỉ vài giây sau khi khai báo là doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả phản hồi (đối với tờ khai thuộc luồng xanh) để thực hiện nghĩa vụ về thuế (nếu có) và đi lấy hàng ngay. Tính ổn định của hệ thống cũng rất cao, Hệ thống VNACCS/VCIS tại Việt Nam được thiết kế và phát triển trên nền tảng công nghệ cốt lõi của NACCS/CIS đảm bảo mức độ tính ổn định tới 99,8%.Ông Nguyễn Mạnh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT&TKHQ, Phó trưởng ban thường trực Ban Triển khai dự án VNACCS/VCIS cho biết, khi tham gia vận hành thử, doanh nghiệp sẽ được hưởng sự hỗ trợ cao nhất từ cơ quan hải quan. Ban Triển khai dự án VNACCS/VCIS tại cơ quan Tổng cục và Bộ phận hỗ trợ của các Cục Hải quan tỉnh, thành phố sẽ túc trực hỗ trợ người sử dụng trên toàn quốc với các hình thức như hỗ trợ trực tiếp, thông qua điện thoại và qua Cổng TTĐT Hải quan (địa chỉ www.customs.gov.vn).

Hiện nay, Cổng TTĐT Hải quan đã mở thêm dịch vụ mới “Tiếp nhận vướng mắc vận hành hệ thống VNACCS/VICS”. Đồng thời thông tin liên hệ của các Bộ phận hỗ trợ cũng được đăng tải công khai sẵn sàng đón nhận và giải đáp mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình chạy thử.

Các thông tin, văn bản liên quan đến quá trình vận hành thử Hệ thống, các hướng dẫn sử dụng cũng thưởng xuyên được cập nhật tại chuyên mục “Hệ thống VNACCS/VCIS” trên Cổng TTĐT Hải quan

(Theo cand.com - Tác giả: Lưu Hiệp)


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com