Thứ Tư, 12 tháng 2, 2014

Từ ngày 1-4: Thông quan hàng hóa chỉ trong vài giây

(VNACCS.com) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết, hệ thống thông quan hàng hóa tự động (VNACCS/VCIS) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, sẽ chính thức vận hành từ ngày 1-4-2014. 


Việc vận hành hệ thống là bước đột phá quan trọng của ngành hải quan trong tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK). Nếu như thực hiện thủ tục hải quan điện tử hiện nay cho phép kiểm tra và thông quan 1 lô hàng trong 6-15 phút, thì áp dụng VNACCS/VCIS thông quan 1 lô hàng chỉ trong vài giây. Từ nay đến khi VNACCS/VCIS chính thức đi vào vận hành, Tổng cục Hải quan sẽ ưu tiên mọi nguồn lực để thúc đẩy 3.980 DN XNK (chiếm tỷ lệ 80% tờ khai) tham gia chạy thử và chạy chính thức VNACCS/VCIS.

Tổng cục Hải quan đã lập danh sách các DN XNK chiếm 80% tờ khai. Cục hải quan tỉnh, thành phố (nơi có DN chiếm 80% tờ khai hải quan) làm việc trực tiếp và đôn đốc DN ký cam kết bảo đảm 100% DN này sẽ tham gia chạy thử và chạy chính thức VNACCS/VCIS. Thời hạn hoàn thành việc DN ký cam kết tham gia VNACCS/VCIS xong trước ngày 20-2-2014.


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com