Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Hải quan Đà Nẵng – Doanh nghiệp: Cam kết phối hợp tham gia thực hiện thành công hệ thống VNACCS/VCIS

(VNACCS.com) - Ngày 18/02/2014, tại hội trường Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Tiến Thọ - Cục trưởng Cục Hải quan TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố về công tác đẩy nhanh tiến độ vận hành thử nghiệm hệ thống  VNACCS/VCIS nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc đưa hệ thống vào triển khai chính thức.

Tham gia buổi làm việc có đại diện của gần 40 doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan tại Cục Hải quan Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Cục, các phòng ban và các Chi cục. Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm dữ liệu & Công nghệ thông tin (CNTT) đã có báo cáo tổng kết về công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai vận hành hệ thống VNACCS/VCIS tại Cục Hải quan Đà Nẵng trong thời gian qua. Theo đó, Cục Hải quan Đà Nẵng đã cố gắng khắc phục các khó khăn trước mắt để đảm bảo những điều kiện cơ bản cho quá trình tiếp nhận và vận hành hệ thống thông quan tự động như: Thành lập ban triển khai dự án và tổ chuyên gia triển khai; Triển khai đảm bảo hệ thống CNTT; Xây dựng kế hoạch đào tạo, tổ chức đào tạo; Đăng ký người sử dụng; Tiến hành chạy thử hệ thống và thực hiện tốt công tác tuyên truyền. 

Một trong những nội dung chính của buổi làm việc là việc ký cam kết về việc tham gia chạy thử hệ thống thông quan tự động đến hết ngày 28/02/2014  và tham gia chạy chính thức hệ thống từ ngày 01/4/2014 của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia tại Cục Hải quan Đà Nẵng. 100% doanh nghiệp đồng ý với kế hoạch lộ trình và mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía cơ quan Hải quan để tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian đầu triển khai hệ thống. 

Nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự lo ngại trong việc tiếp cận hệ thống mới với nhiều khó khăn trước mắt và mong muốn cơ quan hải quan sẽ quan tâm hơn trong công tác đào tạo chi tiết cho người khai Hải quan. Đại diện công ty TNHH Kad – Industrial Đà Nẵng cũng đã có ý kiến với lãnh đạo Cục Hải quan Đà Nẵng với mong muốn cơ quan Hải quan sẽ phối hợp với các ban ngành, cơ quan liên quan để hệ thống được triển khai thành công nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho phía doanh nghiệp trong hoạt động XNK. 

Cũng trong buổi làm việc, phía lãnh đạo Cục Hải quan Đà Nẵng cũng đã công khai số điện thoại đường dây nóng và danh sách cán bộ công chức (CBCC) hỗ trợ trực tiếp đến từng doanh nghiệp bên cạnh việc tuyên truyền thường xuyên trên trang thông tin điện tử Cục. Theo đó, cộng đồng doanh nghiệp có thể yêu cầu cơ quan Hải quan tư vấn trực tiếp qua trang thông tin điện tử theo địa chỉ http://www.dngcustoms.gov.vn/ , mục “Tư vấn Hải quan” hoặc liên hệ trực tiếp theo danh sách CBCC hỗ trợ được công bố trên trang chủ trang thông tin điện tử Cục.

(Theo TCHQ).


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com