Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Hơn 100 Doanh nghiệp ở Bình Dương cam kết tham gia VNACCS/VCIS

(VNACCS.com) - Tại Hội nghị triển khai kế hoạch vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS do Chi cục Hải quan Hải Dương (Cục Hải quan Hải Phòng) tổ chức sáng nay 17-2, hơn 100 DN có hoạt động XNK thường xuyên trên địa bàn đã cam kết tham gia quá trình chạy thử và vận hành chính thức Hệ thống.

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và đại diện các cơ quan, ban ngành tỉnh Hải Dương và lãnh đạo hơn 100 DN có hoạt động XNK thường xuyên tại Chi cục Hải quan Hải Dương.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hiển đánh giá, nhiều năm qua, Chi cục Hải quan Hải Dương là một trong những đơn vị đi đầu tại địa phương trong thực hiện công tác hiện đại hóa. Sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ CBCC trong đơn vị đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh Hải Dương.

Dự án VNACCS/VCIS đang được ngành Hải quan triển khai có vài trò quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa và góp phần tăng sức cạnh tranh để thu hút đầu tư vào tỉnh Hải Dương, bởi nó sẽ giúp “DN tối thiểu hóa chi phí, tối đa hóa lợi nhuận”.

Để thực hiện thắng lợi VNACCS/VCIS trên địa bàn, ông Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu Chi cục Hải quan Hải Dương triển khai hiệu quả các chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng, đồng thời các sở, ban, ngành tại địa phương cần phối hợp tốt với cơ quan Hải quan trong thực hiện VNACCS/VCIS.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cam kết, lãnh đạo địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để cơ quan Hải quan và DN thực hiện VNACCS/VCIS đúng lộ trình, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Sỹ Tráng cho biết, thực hiện thành công VNACCS/VCIS là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của đơn vị trong năm 2014.

Thời gian qua, công cuộc cải cách, hiện đại hóa tại đơn vị luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng DN, chính quyền các địa phương. Để thực hiện VNACCS/VCIS tại Hải quan Hải Phòng đạt các mục tiêu đặt ra, Cục mong muốn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cồng đồng DN, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Hải quan Hải Phòng cam kết sẽ đồng hành chặt chẽ với DN trong suốt quá trình vận hành thử nghiệm và thực hiện chinh thức VNACCS/VCIS để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Ông Nguyễn Đăng Vinh, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hải Dương cho biết, để thực hiện thành công VNACCS/VCIS, thời gian qua, đơn vị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều nội dung công việc như: Tổ chức tập huấn, đào tạo cho DN; tuyên truyền, phổ biến về kế hoạch thực hiện VNACCS/VCIS đến các DN và các cơ quan quản lí trên địa bàn…

Theo số liệu cập nhật của Hải quan Hải Dương, đến nay, khoảng 1/3 DN có hoạt động XNK thường xuyên tại đơn vị đã tham gia khai báo thử nghiệm trên Hệ thống.

Để đảm bảo việc hướng dẫn, đào tạo cho DN, từ nay đến hết thời gian chạy thử nghiệm (28-2) Chi cục sẽ bố trí máy vi tính và phân công 2 CBCC chuyên trách việc hướng dẫn DN khai báo thử trên Hệ thống với lượng hướng dẫn khoảng 10 DN/ngày. Hải quan Hải Dương phấn đấu hết tháng 2, sẽ đào tạo, tập huấn và tổ chức khai báo thử nghiệm cho tất cả các DN có lượng hàng hóa XNK lớn trên địa bàn.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Dữ liệu & CNTT (Cục Hải quan Hải Phòng) đã giới thiệu tổng quan về VNACCS/VCIS và giải đáp các vướng mắc trong quá trình chạy thử cho các DN tại địa bàn Hải Dương.

(Theo BHQ - tác giả: T.Bình)
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com