Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Hải quan TP. Cần Thơ triển khai chính thức VNACCS/VCIS

Thứ Ba, 03/06/2014 21:18 GMT+7

(HQ Online)- Ngày 2-6, Cục Hải quan TP.Cần Thơ đã triển khai chính thức Hệ thống VNACCS/VCIS tại tất cả các chi cục trực thuộc, gồm: Chi cục Hải quan Tây Đô, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cần Thơ, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Long và Chi cục Hải quan Sóc Trăng.
DN làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan Sóc Trăng. Ảnh D.Quang.
Theo Phòng Nghiệp vụ Cục Hải quan TP. Cần Thơ, trong ngày đầu tiên triển khai VNACCS/VCIS đã có tổng cộng 41 tờ khai XNK của DN được xử lý, trong đó có 27 tờ khai đã thông quan và 14 tờ khai đang xử lý với 25 tờ khai luồng Xanh, 16 tờ khai luồng Vàng. Nhìn chung, Hệ thống VNACCS/VCIS tại Cục Hải quan TP. Cần Thơ vận hành ổn định. 
Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Võ Tân Thanh cho biết, trong ngày đầu triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS, phía DN và Hải quan đã nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của các cán bộ Tổng cục Hải quan, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn...
Theo đánh giá của Cục Hải quan TP.Cần Thơ, trong ngày đầu triển khai hệ thống, nhiều DN đã trực tiếp tới các chi cục Hải quan để thực hiện và gọi điện thoại để được cơ quan Hải quan hỗ trợ, hướng dẫn về việc khai báo. Bên cạnh đó, tại các chi cục hải quan đều có Nhóm công tác hỗ trợ triển khai VNACCS/VCIS nên đã kịp thời xử lý các vấn đề kỹ thuật, giải đáp vướng mắc và hướng dẫn DN thực hiện.  
Duy Quang(Nguồn: baohaiquan.vn)


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com