Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Hải quan Hà Nội: Hơn 500 doanh nghiệp đăng ký chạy thử hệ thống VNACCS/VCIS

(VNACCS.com) - Ngày 20/11/2013, Phó Tổng cục trưởng Vũ Ngọc Anh và đoàn công tác của Ban Triển khai dự án VNACCS/VCIS đã có buổi làm việc với Cục Hải quan TP Hà Nội trong công tác chuẩn bị và triển khai vận hành thử hệ thống VNACCS/VCIS.
                                                                                                  Quang cảnh buổi làm việc.


Tham dự buổi làm việc, về phía Cục Hải quan TP. Hà Nội, có ông Nguyễn Văn Trường, Cục trưởng và đại diện Lãnh đạo Phòng, ban, Chi cục trực thuộc. Về phía đoàn công tác của Ban Triển khai dự án VNACCS/VCIS có Phó Tổng cục trưởng Vũ Ngọc Anh, ông Nguyễn Mạnh Tùng - Phó Trưởng ban thường trực và một số thành viên trong Ban Triển khai dự án.
Theo báo cáo của Ban Triển khai dự án VNACCS/VCIS thuộc Cục Hải quan TP. Hà Nội, đến nay Cục đã hoàn thành việc đào tạo chi tiết về hệ thống cho cán bộ, công chức (CBCC) thuộc Cục và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn cũng như công tác cài đặt phần mềm đầu cuối, hỗ trợ cài đặt máy giả lập, dữ liệu chạy thử.
Tính đến ngày 19/11/2013, Cục Hải quan TP. Hà Nội đã thực hiện đăng ký cho 515 doanh nghiệp và 502 CBCC thuộc đơn vị tham gia chạy thử hệ thống. Cục  cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức hỗ trợ người sử dụng trong quá trình chạy thử hệ thống, bao gồm doanh nghiệp làm thủ tục hải quan trên địa bàn và cán bộ, công chức trong đơn vị.

Ban Triển khai dự án VNACCS/VCIS của Cục chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục trên địa bàn và các cán bộ, công chức trong đơn vị. Tổ Triển khai dự án VNACCS/VCIS tại các Chi cục có trách nhiệm tổ chức thực hiện hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại đơn vị thông qua các hình thức như hỗ trợ trực tiếp, qua website và giải đáp trên điện thoại.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ban Triển khai dự án đã hỗ trợ, giải đáp một số vướng mắc của Cục Hải quan TP. Hà Nội trong quá trình chạy thử hệ thống VNACCS/VCIS. Đoàn công tác cũng nhấn mạnh đây là hệ thống mới, phức tạp đòi hỏi công tác vận hành thử phải được triển khai hiệu quả, để doanh nghiệp cũng như CBCC hải quan sử dụng, thao tác thành thạo hệ thống.
Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tham gia như phổ biến thông tin tuyên truyền, đăng tải hướng dẫn sử dụng hệ thống, hỗ trợ phần mềm miễn phí trên các phương tiện thông tin, Cổng Thông tin điện tử của Ngành.Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc khi đăng tải tại http://www.vnaccs.com.  
 Câu hỏi hoặc góp ý xin gửi tới email:vnaccs@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý khách luôn thành công trong cuộc sống!

0 ý kiến phản hồi:

my thoughts

CÓ NHIỀU VIỆC TA CẦN LÀM TRONG ĐỜI, TRUOC HẾT LÀ LÀM 1 NGƯỜI TỐT.
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Email: vnaccs@gmail.com